Việc Làm Trong Thời Gian Học Tập

Úc

Cẩm nang du học Úc

Việc Làm Trong Thời Gian Học Tập

Làm việc trong thời gian bạn học tại Australia có thể hỗ trợ thêm cho việc học và kinh nghiệp sống của bạn. Có một số lý do để bạn muốn làm công việc bán thời gian trong khi đang học tại Australia, bao gồm phụ thêm chi phí sinh hoạt và có thêm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bạn theo học.

1.Làm việc trong thời gian học

Hầu hết các visa du học sinh cho phép bạn làm việc lên đến 40 giờ mỗi hai tuần trong khi khóa học diễn ra, và không giới hạn thời gian trong suốt thời gian nghỉ giữa các khóa học, nhưng trước khi đảm nhận bất cứ công việc được trả lương nào bạn cần đảm bảo visa của mình cho phép bạn làm việc. Xem thêm chi tiết tại trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia(opens in a new window).

Công việc được trả lương

Australia có nhiều ngành công nghiệp và nhiều ngành có cơ hội việc làm bán thời gian bao gồm:

• Bán lẻ như - siêu thị, gian hàng và cửa hàng quần áo.
  • Dịch vụ nhà hàng khách sạn như - cafe, quán bar và nhà hang.
  • Du lịch như - khách sạn và khách sạn mini.
  • Nông nghiệp như - nông trại và thu hoạch trái cây.
  • Kinh doanh và bán hàng qua điện thoại.
  • Các việc hành chính và văn phòng.
  • Gia sư.

Nếu bạn đã có bằng cấp và/ hoặc kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, bạn có thể đảm nhận công việc thời vụ hay bán thời gian trong lĩnh vực của mình.

Thực tập

Thực tập được trả lương hay không trả lương có thể là cách tuyệt vời để trải nghiệm các ngành công nghiệp chuyên nghiệp, thuộc về tài chính và sáng tạo. Tìm hiêu thêm về việc trở thành thực tập viên trên trang Thực Tập trong phần thông tin Hệ thống Giáo dục của trang web này.

Công việc tình nguyện

Có nhiều tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận (NGOs) ở Australia và họ luôn cần các tình nguyện viên để giúp đỡ. Đó là cách tuyệt vời để gặp bạn bè, có thêm kinh nghiệm làm việc và giúp đỡ cộng đồng. Để biết thêm chi tiết về công việc tình nguyện, hãy bắt đầu tìm tại http://www.govolunteer.com.au/(opens in a new window)

Quyền của bạn

Mỗi người làm việc tại Australia, bao gồm sinh viên quốc tế hay người có visa làm việc trong kỳ nghỉ, có các quyền cơ bản khi làm việc. Những quyền này bảo vệ quyền để:

• Có lương tối thiểu.
  • Không thừa nhận sự sa thải bất công (nếu bạn bị đuổi việc).
  • Nghỉ và thời gian nghỉ ngơi.
  • Môi trường làm việc an toàn và lành mạnh.

Hầu hết người làm công ở Australia được bảo vệ bởi một “phần thưởng” thiết lập mức lương tối thiểu và những điều kiện của một lĩnh vực trong công việc hay ngành công nghiệp. Để biết thêm chi tiết về các quyền làm việc, hãy vào trang web Công Bằng Trong Công Việc (opens in a new window)của chính phủ Australia.

Bạn cũng cần lấy mã số thuế để làm việc ở Australia. Bạn sẽ phải đưa mã số thuế của mình cho người chủ để không phải trả mức thuế cao nhất. Hãy vào trang web của Cục Thuế Australian để biết thêm thông tin về việc lấy mã số thuế, cũng như thông tin về việc đóng thuế ở Australia.

Tìm việc

Có nhiều cách để tìm được công việc phù hợp với bạn bao gồm:

• Báo và các trang tìm việc trực tuyến.
  • Một số trường cung cấp bảng thông báo công việc trong trường và trực tuyến. Hãy liên hệ với nhân viên hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường bạn để tìm ra những công việc mà trường bạn tuyển.
  • Đăng ký thông tin chi tiết của bạn tại mục tuyển dụng của công ty. Những thông tin này giúp mọi người có được công việc thời vụ hay bán thời gian.