TRANG TRÍ NỘI THẤT CÔNG MINH

Visa làm việc tại Anh sau tốt nghiệp

Visa làm việc tại Anh sau tốt nghiệp

Anh

Tin tức và sự kiện du học Anh quốc

Visa làm việc tại Anh sau tốt nghiệp

Lộ trình visa ở lại làm việc tại Anh sau tốt nghiệp (Graduate Route) sẽ mở đăng ký từ ngày 01/07/2021, dành cho sinh viên quốc tế hoàn thành thành công khóa học ở cấp độ cử nhân trở lên.

Sinh viên du học Anh năm 2021 cần làm gì để đảm bảo Graduate Route visa?

Chính phủ Anh đã chính thức thông báo, lộ trình thị thực ở lại Anh sau tốt nghiệp sẽ mở đơn đăng ký cho sinh viên quốc tế từ ngày 01/07/2021. Điều này cho phép vương quốc Anh giữ chân những sinh viên sáng giá để tiếp tục đóng góp cho xã hội và nền kinh tế sau khi học tập.

Để đăng ký lộ trình này, sinh viên quốc tế phải hoàn thành một khóa học đủ điều kiện tại một trường đại học của vương quốc Anh. Theo đó, sinh viên hệ cử nhân, thạc sĩ sẽ có thể ở lại Anh 2 năm để làm việc hoặc tìm việc sau khi hoàn thành khoá học, khoảng thời gian này là 3 năm đối với sinh viên theo học bậc tiến sĩ.

Đối với sinh viên không thể đến vương quốc Anh do đại dịch Covid-19 và các hạn chế đi lại quốc tế, các mốc thời gian cũng đã được gia hạn nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho các bạn. Sinh viên bắt đầu nhập học vào mùa Thu năm 2020 cần trở lại vương quốc Anh trước ngày 21/06/2021 (quy định cũ là ngày 06/04/2021) và sinh viên nhập học vào tháng 1 hoặc tháng 2 năm 2021 cần phải có mặt tại Anh trước ngày 27/09/2021.

Việc ra mắt Graduate Route cho thấy chính phủ đang tiếp tục thực hiện lời hứa của mình là thực hiện một hệ thống nhập cư dựa trên điểm (points-based immigration system), sẽ thu hút nhân tài và đảm bảo rằng các doanh nghiệp có thể tuyển dụng những người có trình độ cao nhất trên toàn cầu để thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Graduate Route sẽ hoạt động ở tất cả các vùng của vương quốc Anh, đảm bảo rằng các cộng đồng ở Anh, Scotland, Wales và Northern Ireland có thể được hưởng lợi từ những cá nhân tài năng muốn ở lại sau khi học.

Một lợi điểm nữa là Graduate Route sẽ không bị kiểm duyệt, có nghĩa là các ứng viên sẽ không cần một mời lời làm việc để đăng ký cho lộ trình này. Sẽ không có yêu cầu về mức lương tối thiểu cũng như không giới hạn số lượng đơn đăng ký. Lộ trình này giúp sinh viên có khả năng làm việc linh hoạt, chuyển đổi công việc và phát triển sự nghiệp theo yêu cầu.

Lưu ý cho sinh viên nhập cảnh Anh hiện nay

Từ ngày 15/2, người nhập cảnh vào Anh cần cách ly 10 ngày và phải tuân theo các quy tắc lockdown, thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn để ngăn ngừa nguy cơ lây truyền virus.

Theo Bộ trưởng Y tế Matt Hancock, từ ngày 15/2, tất cả người nhập cảnh vào Anh đều bắt buộc phải tiến hành 3 lần xét nghiệm Covid: trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành qua Anh và 2 lần còn lại sau khi đến Anh. Nếu bạn đến Anh mà không có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19, có thể bị phạt 500 GBP.