TRANG TRÍ NỘI THẤT CÔNG MINH

10 Lí Do Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ Đáng Để Học

10 Lí Do Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ Đáng Để Học

10 Lí Do Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ Đáng Để Học

Ngày xưa mình đi du học kiểu không có chuẩn bị trước mà do ba mẹ và cô sắp xếp. Cô mình cứ chọn cho mình cái trường cao đẳng rẻ nhất rồi bảo đăng ký học. Mình thì cũng từng là sinh viên Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn nên nghe tới đó mình chán chẳng muốn đi. Cuối cùng thì mình cũng đi học nhưng trong đầu luôn nghĩ thôi cố gắng học 2 năm rồi chuyển lên đại học.

Nhưng hỡi ơi có ngờ đâu các khoản thời gian học Cao Đẳng đó lại đáng giá hơn những năm tháng Đại học. Và đây là lí do ạ!

1. Trường nhỏ nên lớp cũng nhỏ. Mình quen hết thầy cô giáo, bạn bè trong lớp. Chỉ cần học chăm chỉ làm bài đầy đủ đi học đúng giờ, hay phát biểu trong lớp thì auto nổi bật nhất lớp luôn. Có thể nói mình học xong lớp nào ai cũng đều nhớ tên mình.

2. Sinh viên nhiều thành phần khác nhau: người đi định cư học tiếng anh, người đi làm rồi muốn học văn bằng 2, người đã có con có gia đình muốn học thêm. Nhờ vậy mình dễ quen biết nhiều thành phần và học hỏi từ họ.

3. Ít sinh viên nên advisor cũng quan tâm tới sinh viên quốc tế. Cả thời gian học ở đó mình hay đi lên văn phòng của advisor (riêng cho sinh viên quốc tế) 1-2 lần mỗi mùa. Mỗi lần mình có câu hỏi gì đều email cho cô đó và cổ trả lời rất nhanh. Trong khi mình không hề biết mặt advisor cho sinh viên quốc tế ở trường đại học, và trong suốt 2 năm mình lên văn phòng đó 2 lần để làm giấy tờ. Mình có cảm giác như họ có quá nhiều sinh viên nên không chú tâm đến từng sinh viên như ở trường cao đẳng.

4. Học phí siêu rẻ. Bằng 1/3 học phí trường đại học.

5. Học xong 2 năm chuyển tiếp lên đại học hầu như 90% các tín chỉ được chuyển tiếp. Nếu không bạn có có thể học kiểu chỉ học những tín chỉ có thể chuyển tiếp và bỏ những lớp khác vẫn ok luôn nha. Sau đó học thêm 2 năm đại học là có bằng đại học, giá trị y như mấy đứa học đại học 4 năm không khác gì.

6. Cơ hội học được 2 trườn và có 2 trãi nghiệp khác nhau như mình nè.

7. Sau khi có bằng cao đẳng được đi làm OPT 1 năm (tức là làm thêm ngoài khuôn viên trường đúng chuyên ngành). Lưu vào CV/Resume thì nhìn ngon hơn mấy đứa sinh viên đại học chưa từng đi làm.

8. Nhiều trụ sở nhỏ lớn. Trong khi đại học mình học có 2 trụ sở siêu to và đẹp (ở cách nhau 5 phút chạy xe) thì trường cao đẳng có tới 5 trụ sở nhỏ rãi rác khắp thành phố. Là sinh viên mình chuyển nhà tới 6 lần trong 6 năm thì việc có nhiều trụ sở khác nhau giúp mình dễ dàng chọn chỗ đi học gần nhà.

9. Các lớp học chuyên sâu vào ngành học hơn. Trong khi ở đại học 2 năm đầu bạn chỉ học các lớp Gen Eds (General Education) thì ở trường Cao Đẳng bạn đi thẳng vào học chuyên ngành. Các lớp Gen Eds rất ít.

10. Trường xinh nhá. Phòng lab mới hơn trường đại học luôn. Mình cũng không muốn nói là mình pr cho cái kênh du tuýp nhỏ bé của mình đâu. Nhưng mà link video dưới bình luận.