Các chương trình đào tạo tại New Zealand

Nếu bạn muốn đi học tại New Zealand theo diện giáo dục bậc cao, bạn có thể tham khảo chương trình học ở ba loại hình sau:

1. Đại học công:

Có 8 trường công thực hiện nghiên cứu và giảng dạy, cấp bằng cử nhân hoặc thạc sỹ.

Nằm trong top 3% các trường đại học tốt nhất trên Thế Giới.

2. Học viện kỹ thuật và bách khoa (ITPs)

Có 18 học viện kỹ thuật và bách khoa với nhiều ngành học đa dạng

Chương trình giảng dạy tập trung vào giúp sinh viên có thể có được các kỹ năng và kinh nghiệm để đi làm. Trong quá trình học, sinh viên được tham gia vào nhiều tình huống mô phỏng thực tế để thực hành cách xử lý.

3. Trung tâm đào tạo và đại học tư thục (PTEs)

Có khoảng hơn 800 trường đại học và trung tâm đào tạo tư thục ở New Zealand

Các ngành học và cấp độ cũng rất đa dạng giúp giảm tải cho các trường đại học và trường công ở New Zealand.

Sĩ số lớp nhỏ giúp bạn có khả năng tiếp thu và có cơ hội thể hiện bản thân tốt hơn.

Tập trung các ngành: Kinh doanh Công nghệ, Hàng không, Du lịch, Nhà hàng khách sạn, Thiết kế đồ hoạ hoạt hình và game.

4. Học tiếng Anh tại New Zealand

Các khoá học phổ biến: CEA, Tiếng anh theo ngành (tiếng anh du lịch, tiếng anh kỹ thuật hay tiếng anh thương mại…), Tiếng ANh giao tiếp, Tiếng ANh học thuật (Chuẩn bị cho chương trình học đại học), Luyện thi TOEFL, IELTS, Tiếng Anh kết hợp thực tập.

5. Học cấp 3 ở New Zealand

Chứng chỉ bằng cấp cho học sinh cấp 3 của New Zealand được công nhận trên toàn thế giới và dễ dàng trong việc quy đổi, chuyển đổi giúp học sinh có được sự linh hoạt cho các chương trình học sau này. Đó là các chứng chỉ như NCEA (National Certificate of Educational Achievement) hay The Cambridge Examinations, International Baccalaurate (IB)

CHI PHÍ DU HỌC CỦA NEW ZEALAND

Học phí 1 năm ở các trường New Zealand

Học phí tiếng Anh 4 – 6 triệu/ tuần
THPT 170 triệu – 220 triệu
Cao đẳng 220 triệu – 250 triệu
Đại học 250 triệu – 350 triệu
Thạc sỹ 300 triệu – 350 triệu

Chi phí sinh hoạt: Khoảng 3 Triệu – 5 triệu/tuần

Tiền ăn ở: 2,5 – 3 NZ$

Đi lại, tiêu dùng khác: 1 – 1,5 triệu

Ngoài ra, giống như Úc hay các quốc gia khác, New Zealand cũng yêu cầu học sinh phải đóng phí bảo hiểm.

Email: yen.hoang@isd.edu.vn