TRANG TRÍ NỘI THẤT CÔNG MINH

ĐẠI HỌC SOUTH CAROLINA

ĐẠI HỌC SOUTH CAROLINA

ĐẠI HỌC SOUTH CAROLINA

USC tọa lạc tại thành phố xinh đẹp Columbia (thủ đô bang South Carolina), thành phố cao đẳng tốt thứ 3 nước Mỹ. Được thành lập từ năm 1801, USC là trường đại học công lập đa ngành lâu đời và lớn nhất tại Hoa Kỳ với thế mạnh nổi bật về ngành Kinh Doanh Quốc Tế đã thống trị vị trí đầu bảng của các bảng xếp hạng học thuật trên toàn Hoa Kỳ trong hơn 20 năm liên tiếp. Ngoài ra USC còn có tới 47 ngành đào tạo được xếp hạng cao trên toàn quốc gia, khẳng định vị thế và chất lượng uy tín của trường trên bản đồ giáo dục của Mỹ.

 

1. TÓM TẮT SƠ LƯỢC

USC tọa lạc tại thành phố xinh đẹp Columbia (thủ đô bang South Carolina), thành phố cao đẳng tốt thứ 3 nước Mỹ. Được thành lập từ năm 1801, USC là trường đại học công lập đa ngành lâu đời và lớn nhất tại Hoa Kỳ với thế mạnh nổi bật về ngành Kinh Doanh Quốc Tế đã thống trị vị trí đầu bảng của các bảng xếp hạng học thuật trên toàn Hoa Kỳ trong hơn 20 năm liên tiếp. Ngoài ra USC còn có tới 47 ngành đào tạo được xếp hạng cao trên toàn quốc gia, khẳng định vị thế và chất lượng uy tín  của trường trên bản đồ giáo dục của Mỹ.

2. THÔNG TIN CƠ BẢN

 1. Địa điểm: Columbia, South Carolina
 2. Loại trường: Công lập
 3. Tổng số sinh viên: 34,731 sinh viên trong đó có 26,263 sinh viên bậc cử nhân và 6,555 sinh viên sau đại học
 4. Đến từ: hơn 100 quốc gia
 5. Chương trình đào tạo cử nhân: khoảng hơn 100 chuyên ngành đào tạo.
 6. Website: https://sc.edu/study/international_accelerator/

3. TẠI SAO CHỌN HỌC TẠI ĐẠI HỌC SOUTH CAROLINA?

 1. NGÀNH HỌC ĐA DẠNG VỚI CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI MỸ
  1. Xếp hạng #106 các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report, 2019)
  2. Xếp hạng #1 chương trình Kinh Doanh Quốc Tế (U.S.News and World Report, 2019)
  3. Xếp hạng #1 chương trình MBA quốc tế (U.S.News and World Report, 2019)
  4. 9 ngành đào tạo bậc Thạc Sỹ xếp trong TOP 25 toàn quốc
  5. Xếp hạng #1 về chương trình đào tạo Sport Sciences tại Mỹ ( Shanghai Ranking of World Universities, 2017)
  6. Xếp trong TOP 50 chương trình cử nhân Kinh Doanh (U.S.News and World Report, 2019)
  7. Xếp trong TOP 50 các trường công lập tốt nhất (U.S.News and World Report, 2019)
  8. Xếp hạng 103 trên thế giới về Kinh Doanh và Kinh Tế (U.S News & World Report 2019)
  9. Đặc biệt chú trọng vào sáng tạo và đổi mới, USC lọt vào top 1% các trường đại học trên toàn thế giới có số lượng bằng sáng chế nhiều nhất.
 2. CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI VÀ TIỆN NGHI BẬC NHẤT HOA KỲ
  1. Với 7 khuôn viên đại học rộng lớn và được đánh giá là 1 trong những khuôn viên ký túc xá đẹp và tiện nghi nhất ở Mỹ, USC hứa hẹn mang tới những trải nghiệm cực kì thoải mái và đa dạng cho sinh viên quốc tế.
  2. USC được xếp hạng #19 trong TOP 50 các trường đại học có trung tâm giải trí hàng đầu Hoa Kỳ (College Consensus, 2018) với tổng diện tích lên tới hơn 400,000 thước vuông, bể bơi ngoài trời đạt chuẩn quốc tế, bể bơi trong nhà với giếng lặn, hơn 80 câu lạc bộ thể thao, rạp chiếu phim, bảo tàng và vô số những địa điểm vui chơi khác.
 3. MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC CHẶT CHẼ VỚI NHIỀU CÔNG TY VÀ TẬP ĐOÀN KHỔNG LỒ
  1. USC là trụ sở và tổ chức lãnh đạo của 18 trung tâm phát triển kinh tế của bang South Carolina, SmartState Centers for Economic Excellence. Các trung tâm này được tạo ra với mục đích quy tụ những tài năng sáng giá và những công nghệ tiên tiến nhất để phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng đời sống của người dân tại tiểu bang này.
  2. USC vừa mới xây dựng Phòng thí nghiệm chuyển đổi kỹ thuật số Digital Transformation Lab với diện tích lên tới 15,000 thước vuông, bơi trưng bày hàng loạt các dự án mang tính ứng dụng công nghiệp và tiêu dùng thực tế như robotics, kiểm tra trực quan, máy bay tự động cho tới các thiết bị điện tử thông minh khác. Sự ra đời của Phòng thí nghiệm này cũng đánh dấu sự khởi đầu mới cho các mối quan hệ hợp tác mật thiết với USC với các ông lớn trong làng công nghệ như IBM, Samsung, Siemens và Yaskawa, trong đó IBM sẽ cùng với USC xây dựng một Phòng thí nghiệm Internet vạn vật công nghiệp mới (Industrial Internet of Things Research Lab). Phòng thí nghiệm này sẽ sử dụng các đám mây dữ liệu để phát triển các dự án học tập, giảng dạy và nghiên cứu của sinh viên. USC là đối tác nghiên cứu duy nhất của IBM trong khối các trường đại học ở Mỹ trong lĩnh vực này tại thời điểm hiện tại.
  3.  Trung tâm nghiên cứu hàng không vũ trụ The McNAIR Center của USC liên kết chặt chẽ với Boeing với mục đích thúc đẩy nghiên cứu và giảng dạy sáng tạo trong lĩnh vực hàng không vũ trụ đồng thời đào tạo những kỹ sư hàng không tương lai.
  4. Năm 2017, Siemens đầu tư tới 628 triệu USD để phát triển phần cứng, phần mềm và robotics cho USC. Hàng năm, 240 sinh viên ngành kỹ thuật tại USC sẽ có cơ hội làm việc và nghiên cứu những công nghệ nổi tiếng của Siemens hiện đang được sử dụng bởi hơn 140,000 công ty trên toàn thế giới.
  5. USC còn có mối quan hệ độc quyền với những sự kiện quốc tế danh giá được tổ chức hàng năm tại vùng Đông Nam Hoa Kỳ. Nhờ đó, sinh viên USC có cơ hội thực tập trong mơ tại những sự kiện như PGA Championship, sự kiện thể thao NCAA, giải golf the Masters Golf Tournament, tuần lễ thời trang South Carolina và rất nhiều sự kiện lớn khác.
 4. CƠ HỘI VIỆC LÀM RỘNG MỞ TRONG VÀ SAU KHI TỐT NGHIỆP
  1. Với tỷ lệ sinh viên ngành Kinh Doanh được tuyển dụng ngay trong vòng 03 tháng sau khi tốt nghiệp  lên đến 83%, USC xếp thứ 22 trong các trường công lập trên toàn quốc về cung cấp sinh viên “ sẵn sàng đáp ứng công việc” (Times Higher Education, 2016)
  2. USC có nhiều mối quan hệ chặt chẽ với chính phủ liên bang cùng các tập đoàn lớn như Siemens, Boeing, Samsung, IBM,…mang tới cho sinh viên những cơ hội thực tập và tuyển dụng đa dạng và quý giá.
  3. Ghi danh vào USC, sinh viên sẽ trở thành 1 thành viên trong mạng lưới cựu sinh viên lên tới 300,000 người, rất nhiều trong số họ đang nắm giữ những vị trí quan trọng tại các công ty tên tuổi như Amazon, Bosch, Bank of America, IBM, Google, Palmetto Health và Disney.
  4. Chương trình hướng nghiệp Career Accelerator Program liên kết giữa đại học USC vào tập đoàn giáo dục Shorelight đã dành giải thưởng Phát triển giáo dục cấp tiến (Progressive Education Delivery Award) tại PIEoneer Awards-giải thưởng thường niêndanh giá tôn vinh những đóng góp nổi bật trong ngành giáo dục quốc tế.

4. CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO THẾ MẠNH CỦA ĐẠI HỌC SOUTH CAROLINA

 1. International Business (#1)
 2. Sports Management (#3 Thế giới)
 3. Global Supply Chain & Operations Management (#7)
 4. Hotel, Restaurant & Tourism Management (Top 10)
 5. Electrical Engineering (#10)
 6. Electrical Engineering (#10)
 7. Risk& Insurance Management (#11)
 8. Health Care Management (#42)
 9. Chemical Engineering (#61)
 10. Mechanical Engineering (#87)
 11. Economics & Business (#103 Thế giới)

 

2. THÔNG TIN VỀ THÀNH PHỐ COLUMBIA

 1. Columbia xếp hạng #3 Các thành phố đại học tốt nhất tại Mỹ (Livability.com, 2016)
 2. Columbia xếp hạng #2 các thành phố hấp dẫn nhất cho thế hệ Y (Smartasset, 2018)
 3. South Carolina là bang đứng đầu nước Mỹ về số lượng việc làm liên quan tới đầu tư nước ngoài (theo IBM Plant Location International Report, 2015) và đứng thứ 5 về tốc độ toàn cầu hóa (theo Sở Công Thương South Carolina).
 4. South Carolina còn là nơi đặt trụ sở của hơn 1200 tập đoàn đa quốc gia như BMW, Boeing, Volvo, Lockheed Martin. Tại tiểu bang này có tới hơn 400 công ty hàng không vũ trụ.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:

VĂN PHÒNG DU HỌC ISD

Tòa nhà Nexus số 7 ngõ 3 Liễu Giai, Q. Ba Đình, Hà nội

Hotline:  0912.313.786 (Ms Hoàng Yến)

Email: yen.hoang@isd.edu.vn