Định cư sau du học tỉnh British Columbia, Canada

Đây là chính sách định cư theo diện du học Canada 2021 mới nhất của tỉnh bang British Columbia.

Với các chính sách nhập cư cởi mở, thông thoáng chỉ cần hoàn thành các khóa học tại Canada, du học sinh đã được cấp giấy phép ở lại Canada làm việc từ 8 tháng đến 3 năm.

Thế nào là định cư Canada theo diện du học?

Định cư Canada theo diện du học là hình thức sau khi du học sinh tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học hoặc sau đại học ở Canada sẽ được ở lại đất nước này làm việc từ 1-3 năm. Sau quãng thời gian làm việc toàn thời gian cố định ít nhất 1 năm, du học sinh sẽ được nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện việc làm. Đây là một trong những cách định cư dễ dàng nhất ở Canada dành cho các du học sinh.

Chính sách và điều kiện định cư Canada theo diện du học của bang British Columbia

Du học sinh quốc tế thuộc 1 trong 2 trường hợp dưới đây sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ xin định cư tại bang British Columbia, gồm:

Nếu bạn là sinh viên quốc tế đang theo học chương trình post graduates có thể nộp đơn xin định cư mà không cần job offer với điều kiện:

• Đã có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ
  • Thời gian học tối thiểu 2 năm
  • Làm việc trong các lĩnh vực sau đây: tự nhiên, khoa học, sức khỏe, nông nghiệp, sinh học, kỹ thuật, công nghệ cao, khoa học máy tính, y tế, toán học, vật lý…
  • Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại bang British Columbia

Nếu là sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp thì cần đáp ứng được các điều kiện sau:

• Đã có bằng đại học/ cao đẳng hoặc có chứng chỉ
  • Thời gian học tối thiểu 8 tháng
  • Đã có việc làm ở British Columbia
  • Có ý định sinh sống lâu dài ở Canada (ngoại trừ Quebec)