TRANG TRÍ NỘI THẤT CÔNG MINH

Các Khóa Học Tại Úc

Các Khóa Học Tại Úc

Các Khóa Học Tại Úc

Australia cung cấp một loạt các quyền lựa chọn học tập đa dạng cho các sinh viên quốc tế, với nhiều hơn 1,200 trường và trên 22,000 khóa học hoàn toàn thích hợp cho bạn

1.Đào tạo Trung học phổ thông

Đào tạo phổ thông tại Australia bao gồm nhà trẻ, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở (hoặc trung học), và trung học phổ thông (hoặc cao đẳng).

Thời gian học kéo dài 13 năm, từ các lớp tiểu học đến trung học và đây là điều bắt buộc ít nhất là cho đến 16 tuổi. Các loại trường học tại Australia gồm các trường công lập, ngoài công lập (bao gồm các trường theo tôn giáo như các trường Công giáo, hoặc các trường Hồi giáo), và các trường đào tạo dựa trên các triết lý giáo dục như Montessori và Steiner. Tất cả các trường học phải đăng ký với Sở giáo dục tại các tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ, và tuân thủ các yêu cầu của chính phủ về cơ sở vật chất và đăng ký của giáo viên.

Các trường học của Australia không chỉ dạy học cho các học sinh. Họ chuẩn bị cho bạn cuộc sống – phát triển các kỹ năng giao tiếp, ý thức kỷ luật và tôn trọng bản thân, tôn trọng những người khác và xã hội. Các trường có chương trình giảng dạy khái quát các lĩnh vực học tập chính – Tiếng Anh, toán, nghiên cứu xã hội và môi trường, khoa học, văn học nghệ thuật, Các Ngoại Ngữ Khác Ngoài Tiếng Anh (LOTE), công nghệ, giáo dục sức khỏe và thể chất. Họ cũng tin tưởng mạnh mẽ các lợi ích của việc đào tạo toàn diện - bao gồm làm việc theo nhóm, thể hiện bản thân và phát triển cá nhân thông qua lớp ngoại khóa.

Tại Australia, bạn sẽ được học trong môi trường học tập đa dạng, phát triển cá nhân cũng như học tập, và phát triển các kỹ năng và những phẩm chất cần thiết để trưởng thành trong một thế giới luôn biến đổi.

Tiêu chuẩn học tập cao

Các trường học của Australia nằm trong số các trường học tốt nhất trên thế giới. Hãy tự xem những gì khiến giáo dục của Australia rất có giá trị:

 • Quy mô lớp học nhỏ (tối đa 30 học sinh trong một lớp).
 • Các giáo viên có trình độ đại học và đủ khả năng và các giáo viên chuyên ngành trong các lĩnh vực môn học.
 • Cơ sở vật chất tiêu chuẩn cao – có công nghệ cao, các trường đều có máy tính và kết nối với internet.
 • Các chương trình ‘Năng khiếu và tài năng’ để bồi dưỡng cho các học sinh có thành tích cao.
 • Các chương trình ‘Thành Tích Cao’ cho thấy các học sinh đứng đầu những môn học ngang với bậc đại học để có tín chỉ nâng cao.
 • Các chương trình học tập cá nhân cho các học sinh cần học bổ sung kiến thức.
 • Các khung đảm bảo chất lượng yêu cầu các trường phải đáp ứng được các tiêu chuẩn.

Các chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông

Sau khi hoàn tất chương trình phổ thông (Lớp 11 và 12), các học sinh tham dự các kỳ thi và nhận chứng chỉ chính thức về trình độ. Tên gọi của chứng chỉ này khác nhau trong hệ thống giáo dục của từng tiểu bang Australia nhưng dù được gọi ra sao, chứng chỉ này đều được tất cả các trường đại học Australia , các trường đào tạo đại học và giáo dục và đào tạo nghề, cũng như nhiều trường trên thế giới công nhận.

Hỗ trợ cho các học sinh phổ thông

Tất cả các trường học của Australia đều có cấu trúc an sinh mạnh để đảm bảo hỗ trợ thường xuyên cho từng học sinh. Bao gồm:

 • Các điều phối viên cho học sinh quốc tế ở từng trường.
 • Nhóm phúc lợi cho học sinh.
 • Tư Vấn trong năm học.
 • Các tư vấn của trường.
 • Các tư vấn viên nghề nghiệp nhằm hỗ trợ học sinh lên kế hoạch và nộp đơn học tiếp lên cao.
 • Nhân viên và các chương trình hỗ trợ cho học sinh sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.
 • Các học sinh học cùng với các học sinh bản xứ người Australia.
 • Ở theo dạng homestays (ở cùng với gia đình của người bản địa): các chủ gia đình phải được cảnh sát kiểm tra để đáp ứng các yêu cầu của pháp luật về bảo vệ trẻ em và các ngôi nhà phải đáp ứng được các tiêu chuẩn theo yêu cầu; các học sinh phải có số điện thoại liên lạc trong trường. hợp khẩn cấp trong suốt 24 giờ.
 • Một vài trường có ký túc xá.

 

2.Đào tạo đại học và sau đại học

Các trường Australia cung cấp một loạt các khóa học – từ khoa học tự nhiên đến quản lý và thương mại, từ nhân văn đến kỹ sư, và từ luật đến khoa học sức khỏe. Các trường đại học Australia xếp vào loại tốt nhất trên thế giới, đặc biệt về kỹ thuật và công nghệ, y khoa, khoa học môi trường, và tài chính và kế toán.

Có 3 loại khóa học đào tạo đại học, gồm các Học Vị Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ. Tại Australia, việc sinh viên đăng ký học chương trình bằng Cử Nhân kép hoặc kết hợp để nhận được hai Bằng Cử Nhân là hết sức phổ biến. Điều này phổ biến nhất trong các lĩnh vực nghệ thuật, thương mại, luật và khoa học.

Có 43 trường đại học tại Australia (40 trường đại học Australia, hai trường đại học quốc tế, và một trường đại học đặc thù tư nhân). Cùng với các trường đại học, có nhiều cơ sở đào tạo khác cung cấp các khóa học đại học. Bạn có thể tìm kiếm các trường và các khóa học tại mục Tìm Kiếm Trường và Các Khóa Học trên trang web này.

Bằng cấp đại học/sau đại học

Dưới đây là các bằng cấp bạn có thể nhận được tại trường đại học hoặc cơ sở đào tạo đại học. Bạn có thể học toàn thời gian tại trường, học trực tuyến, hoặc kết hợp cả 2 hình thức đó.

Bằng Cử Nhân Liên Thông

 • Thời lượng khóa học - 2 năm
 • Yêu cầu đầu vào - Tương đương Lớp 12, Chứng Chỉ III hoặc Chứng Chỉ IV
 • Chi tiết - Bằng Cử Nhân Liên Thông là chương trình đào tạo ngắn hạn hỗ trợ phát triển nghề nghiệp nếu bạn đang làm việc và không có thời gian hoàn thành toàn bộ chương trình Cử Nhân. Đây có thể là liên thông Cử Nhân hoặc chuẩn bị cho bạn Chứng Chỉ Nâng Cao trong đào tạo ngành chuyên môn. Bằng Cử Nhân Liên Thông sẽ là các căn bản hoặc nền tảng cho lĩnh vực của bạn. Nó sẽ bao gồm lý thuyết rộng và cho phép bạn phát triển các kỹ năng làm việc cơ bản liên quan.

Bằng Cử Nhân

 • Thời lượng khóa học - 3 năm
 • Yêu cầu đầu vào - Tương đương Lớp 12, Chứng chỉ III hoặc Chứng chỉ IV
 • Chi tiết - Bằng Cử Nhân là văn bằng cơ bản đối với một ngành. Nó sẽ cung cấp cho bạn một cách có hệ thống các kiến thức, các nguyên lý cơ bản và các kỹ năng giải quyết vấn đề mà bạn sẽ cần khi đi làm. Với nội dung đào tạo sâu hơn Bằng Cử Nhân Liên Thông, Bằng Cử Nhân sẽ phát triển các kỹ năng và kiến thức của bạn đến một mức mà bạn có thể học tiếp chương trình sau đại học nếu bạn muốn.

Bằng Cử Nhân (Danh Dự)

 • Thời lượng khóa học - 4 năm
 • Yêu cầu đầu vào - Bằng Cử Nhân
 • Chi tiết - Nếu bạn học tập rất tốt trong chương trình Cử nhân, nhà trường có thể chấp thuận cho bạn học thêm một năm để tốt nghiệp với bằng danh dự.

Chứng chỉ sau đại học

 • Thời lượng khóa học - 6 tháng
 • Yêu cầu đầu vào - Bằng Cử Nhân
 • Chi tiết - Chứng Chỉ Sau Đại Học sẽ mở rộng các kỹ năng cá nhân mà bạn đã tích lũy được trong chương trình cử nhân, hoặc phát triển kiến thức của bạn sang một lĩnh vực mới.

Chứng Chỉ Sau Đại Học

 • Thời lượng khóa học - 1 năm
 • Yêu cầu đầu vào - Bằng Cử Nhân
 • Chi tiết - Chứng Chỉ Sau Đại Học có một lượng kiến thức ứng dụng được trong một loạt các bối cảnh để bạn làm được công việc chuyên môn hoặc việc có tay nghề cao và liên thông học cao hơn.

Bằng Thạc Sỹ

 • Thời lượng khóa học - 1-2 năm
 • Yêu cầu đầu vào - Bằng Cử Nhân (Danh Dự) hoặc Bằng Cử Nhân
 • Chi tiết - Bằng Thạc Sỹ là một khóa học nghiên cứu độc lập, khóa học tín chỉ truyền thống hoặc kết hợp của cả hai, và sẽ giúp bạn thành người lãnh đạo trong lĩnh vực của mình. Bạn có thể học lấy Bằng Thạc Sỹ một năm sau khi có Bằng Cử Nhân danh dự, hoặc hai năm sau khi tốt nghiệp Bằng Cử Nhân.

Bằng Tiến Sỹ

 • Thời lượng khóa học - Thường là 3 năm
 • Yêu cầu đầu vào - Bằng Thạc Sỹ
 • Chi tiết - Đây là văn bằng cao nhất do các trường đại học Australia cấp, chương trình Bằng Tiến Sỹ là chương trình nghiên cứu, mặc dù nó có thể có một số tín chỉ. Ba phần của Bằng Tiến Sỹ bao gồm:
  • một bài bình luận khoa học, thí nghiệm hoặc phương pháp tiếp cận kiến thức.
  • một công trình nghiên cứu ban đầu đóng góp vào kiến thức và hiểu biết trong lĩnh vực của bạn.
  • một luận án quan trọng, có trình tự cho thấy được mối liên hệ giữa nghiên cứu và lĩnh vực nghiên cứu.

 

3.Đào tạo nghề

Dù bạn đang mong đợi làm việc ngay, hoặc để có bước khởi đầu cho việc học đại học và cao đẳng, chứng chỉ Giáo Dục và Đào Tạo Nghề (VET) có thể đưa bạn đến nơi mà bạn muốn đi.

Lĩnh vực đào tạo nghề tại Australia dựa trên sự hợp tác giữa các chính quyền và các ngành công nghiệp. Các trường của chính phủ, được gọi là các trường Cao Đẳng và Chuyên Nghiệp (TAFE), cũng như là các trường tư thục cấp các chứng chỉ VET. Chính phủ Australia (liên bang và nhà nước) tài trợ vốn, phát triển chính sách và thực thi quản lý, và đảm bảo chất lượng. Các nhóm công nghiệp và chủ doanh nghiệp tham gia đóng góp cho các chính sách đào tạo và ưu thế, và trong việc phát triển trình độ chuyên môn nhằm cung cấp các kỹ năng cho lực lượng lao động.

Học tập với các chuyên viên…

Không có gì hào hứng hơn là được học hỏi từ người chia sẻ chung niềm say mê với bạn – và người đang làm việc đó và có trình độ cao nhất. Tại Australia, các giáng viên trường VET không chỉ am hiểu về ngành công nghiệp, mà còn có những kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực chuyên ngành – duy trì kiến thức phổ biến, và thay đổi các khóa học của họ để đáp ứng sự thay đổi của trọng tâm và yêu cầu của ngành. Điều này có nghịa là bạn không chỉ học lý thuyết, mà còn học các kiến thức thực tế của các môn học.

…Và học từ thực tiễn nghề nghiệp

Nhiều khóa học VET của chúng tôi kết hợp với thời gian thực hành tại trường, có nghĩa là bạn không chỉ học tại lớp học, mà còn có được kinh nghiệm thực tế quý giá trong môi trường làm việc thực sự. Chính những kinh nghiệm thực tế này đảm bảo chuẩn bị cho bạn đầy đủ trình độ chuyên môn khi làm việc trong ngành mà bạn chọn.

Các chứng chỉ nghề

Các trường Giáo Dục và Đào Tạo Nghề (VET) chuyên đào tạo các khóa học cung cấp cho bạn các kỹ năng liên quan đến các ngành công nghiệp, bao gồm hành chính, bán lẻ, du lịch và khách sạn, xây dựng, năng lượng, các dịch vụ công và chăm sóc sức khỏe, vận tải, khai khoáng, sản xuất và công nghệ.

Các chứng chỉ nghề được cấp dựa trên kết quả học tập, và tập trung đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp và năng lực. Khung Bằng Cấp Quốc Gia Australia (AQF) công nhận kết quả học tập trước và/hoặc năng lực hiện tại làm cho việc chuyển tín chỉ trở nên dễ dàng hơn và cung cấp cho sinh viên các chương trình liên thông linh hoạt. Các trình độ xếp sắp xếp thành các chứng chỉ với bốn trình độ (Chứng Chỉ I. II, III, và IV), các khóa Chứng Chỉ và Chứng Chỉ Nâng Cao.

Khóa đào tạo VET sẽ mở rộng các kỹ năng của bạn trong một phạm vi và dạy bạn những kinh nghiệm thiết thực mà bạn sẽ cần khi làm việc. Khóa học sẽ đào tạo bạn để thiết kế, lên kế hoạch và thực hiện các khía cạnh thực tiễn và kỹ thuật ngành.

Dưới đây là danh sách các chứng chỉ và kết quả nghề nghiệp của các khóa học VET của Australia:

Chứng chỉ cấp I

 • Thời lượng khóa học - 4 - 6 tháng
 • Nghề Nghiệp - Vận hành viên có tay nghề

Chứng chỉ cấp II

 • Thời lượng khóa học - 6 - 8 tháng
 • Nghề Nghiệp - Vận hành viên cao cấp

Chứng chỉ cấp III

 • Thời lượng khóa học - Khoảng 1 năm
 • Nghề Nghiệp - Qualified tradesperson or technician Công nhân hoặc kỹ thuật viên có trình độ

Chứng chỉ cấp IV

 • Thời lượng khóa học - 12 - 18 tháng
 • Nghề Nghiệp - Giám sát viên

Chứng Chỉ

 • Thời lượng khóa học - 18 - 24 tháng
 • Nghề Nghiệp - Trợ lý

Chứng Chỉ Nâng Cao

 • Thời lượng khóa học - 24 - 36 tháng
 • Nghề Nghiệp - Quản lý cấp thấp

4.Các khóa học Tiếng Anh

Học Tiếng Anh tại Australia không chỉ là học thuộc từ trong lớp học. Phương pháp giảng dạy của chúng tôi tập trung vào tư duy phản biện, cũng như là làm việc nhóm và theo các chủ đề - tất cả được lấy từ kinh nghiệm thực tế của cuộc sống. Điều này có nghĩa bạn sẽ không chỉ học về ngôn ngữ, bạn cũng sẽ được học cách sử dụng nó như thế nào trong cuộc sống hàng ngày.

Khi học tập tại Australia, bạn sẽ tích lũy một loạt các kỹ năng sống mà bạn không thể có được khi ở nhà. Những kỹ năng vô giá như là giải quyết vấn đề, lãnh đạo các nhóm người khác nhau, và sử dụng Tiếng Anh trong các tình huống thực tế - đó chính là các kỹ năng bạn cần đến trong cuộc đời mình. Với sự pha trộn các sinh viên đến từ các nền văn hóa khác nhau ở các nơi trong trường, bạn sẽ học được ngôn ngữ của thế giới trong một môi trường quốc tế thực sự.

Chúng tôi duy trì chất lượng cao thống nhất trong giảng dạy Tiếng Anh - bất kể bạn học ở đâu hay chọn khóa học gì. Vì đây là quốc gia duy nhất trên thế giới có khuôn khổ cấp phép để duy trì tiêu chuẩn quốc gia, cũng như đánh giá chất lượng và kiểm toán hoạt động thống nhất - bạn có thể tin tưởng rằng bạn đang nhận được chương trình đào tạo Tiếng Anh chất lượng cao.

Các dạng đào tạo Tiếng Anh

Australia cung cấp một loạt các khóa học Tiếng Anh để đáp ứng các yêu cầu khác nhau:

Tiếng Anh Tổng Quát

 • Mục tiêu - Để nâng cao khả năng tổng quát để tham gia các khóa học cao hơn, cải thiện trình độ Tiếng Anh khi đi du lịch, hoặc làm những công việc bình thường ở những nước nói tiếng Anh
 • Mô tả khóa học - Tập trung vào kỹ năng giao tiếp, chú trọng đến nghe và nói.

Anh ngữ học thuật

 • Mục tiêu - Bạn muốn học ở trường phổ thông, cao đẳng nghề hoặc đại học của Australia
 • Mô tả khóa học - Trang bị cho bạn học tập tại trường đại học, sau đại học hoặc trường nghề sử dụng Tiếng Anh

Anh ngữ học thuật

 • Mục tiêu - Bạn muốn học nói và viết Tiếng Anh trong bối cảnh cụ thể
 • Mô tả khóa học - Tập trung vào thực hành Tiếng Anh trong các lĩnh vực học cụ thể như kinh doanh, hàng không hay du lịch

Luyện thi

 • Mục tiêu - Bạn dự định tham gia thi IELTS, TOEFL, TOEIC hay First Certificate của Cambridge
 • Mô tả khóa học - Chuẩn bị cho bạn tham gia các kỳ thi về trình độ Tiếng Anh.

Tiếng Anh để Giảng Dạy

 • Mục tiêu - Bạn muốn dạy Tiếng Anh cho các trường ở đất nước mình
 • Mô tả khóa học - Các khóa này bao gồm TESOL (Giảng Dạy Tiếng Anh cho Những Người Sử Dụng Tiếng Anh Như Một Ngoại Ngữ),EFTC (Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em).

Du lịch kết hợp học tập

 • Mục tiêu - Bạn muốn có những kỳ nghỉ ngắn và học Tiếng Anh
 • Mô tả khóa học - Các khóa học này kết hợp dạy Tiếng Anh với các hoạt động thể thao, xã hội, du lịch hoặc văn hóa.

5.Các khóa học liên thông

Nếu bạn không đáp ứng những yêu cầu nhập học để học khóa học mà bạn muốn tại Australia, có nhiều cách có thể giúp bạn đạt mục đích của mình. Đó có thể bao gồm học ở một trường phổ thông tại Australia, khóa học chuẩn bị Tiếng Anh hoặc một khóa giáo dục và đào tạo nghề. Một cách khác có thể là Dự Bị Đại Học – phần lớn các trường có các khóa học chuẩn bị chuyên sâu trong một năm. Các khóa học này sẽ cho bạn các kỹ năng bạn cần để học đại học (Bằng Cử Nhân).

Dự bị Đại học

Nếu không đạt được các yêu cầu của trường đại học, bạn có một vài lựa chọn khác để chuẩn bị tiếp tục học lên cao. Tùy vào ngành học tập trước đây của bạn và bằng cấp cuối cùng mà bạn dự định học, bạn có thể ghi danh học ở một trường trung học hoặc Dự Bị Đại Học.

Dự Bị Đại Học thường là khóa học một năm chuẩn bị chuyên sâu nhằm trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để bạn học đại học hoặc học sau đại học. Các khóa học này thường được phân chia thành ngành như là ngành kinh doanh và ngành khoa học, và cung cấp cả các môn học bắt buộc và tự chọn. Các khóa học này có hỗ trợ Tiếng Anh.

Nhiều trường phổ thông, các trường giáo dục và đào tạo nghề, và các trường đại học có các khóa học Dự Bị Đại Học. Đặc điểm chung của Dự Bị Đại Học là trường đại học cho bạn đăng ký một khóa tạm thời trong chương trình đại học mà bạn muốn theo học và chỉ chấp nhận khi bạn đạt được số điểm yêu cầu của khóa học.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:

VĂN PHÒNG DU HỌC ISD

Tòa nhà Nexus số 7 ngõ 3 Liễu Giai, Q. Ba Đình, Hà nội

Hotline:  0912.313.786 (Ms Hoàng Yến)