TRANG TRÍ NỘI THẤT CÔNG MINH

Hành Trang Du Học Úc

Hành Trang Du Học Úc

Hành Trang Du Học Úc

Passport và Visa - hãy chắc chắn passport của bạn còn giá trị ít nhất 6 tháng trước khi bạn nhập học tại Australia, và bạn có tất cả các tài liệu về visa. Một bản sao passport của bạn để lại ở nhà hoặc có một bản sao trực tuyến là cách hay nếu bạn làm mất passport của mình. Tuyển sinh và những tài liệu định hướng - Bạn sẽ cần thư xác nhận đăng ký khóa học (CoE)và bộ tài liệu thông tin sinh viên, đây là những thứ mà bạn sẽ được trường cung cấp.

Một khi bạn đã được trường nhận vào học và nhận được xác nhận visa du học sinh bạn cần bắt đầu lập kế hoạch đến Australia.

Đây là danh sách kiểm tra bạn có thể sử dụng để giúp bạn lập kế hoạch trước khi lên đường:

 • Passport và Visa - hãy chắc chắn passport của bạn còn giá trị ít nhất 6 tháng trước khi bạn nhập học tại Australia, và bạn có tất cả các tài liệu về visa. Một bản sao passport của bạn để lại ở nhà hoặc có một bản sao trực tuyến là cách hay nếu bạn làm mất passport của mình.
 • Tuyển sinh và những tài liệu định hướng - Bạn sẽ cần thư xác nhận đăng ký khóa học (CoE)và bộ tài liệu thông tin sinh viên, đây là những thứ mà bạn sẽ được trường cung cấp.
 • Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế - đây là một yêu cầu nhập học tại Australia, nên chắc chắn bạn đã chuẩn bị chính sách bảo hiểm sức khỏe trước khi rời khỏi nhà.
 • Bảo hiểm du lịch - bạn có thể cũng muốn mua bảo hiểm du lịch để bảo hiểm các đồ vật của mình mà Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế của bạn có thể không bảo hiểm được- như là hủy chuyến bay, mất tài liệu, chăm sóc răng hoặc chăm sóc mắt, v.v.
 • Giá vé máy bay - Hãy chắc chắn bạn biết được ngày tháng và thời gian chuyến bay của mình. Hãy cất giữ các thông tin chuyến bay, passport và visa ở một nơi an toàn và đảm bảo.
 • Chi tiết liên hệ - bạn có thể muốn có một danh sách những liên hệ khẩn cấp của gia đình, cũng như của đại sứ quán của mình, thông tin chỗ ở và trường. Nếu bạn đang sử dụng một đại diện giáo dục thì có thông tin liên lạc của họ cũng là một ý hay, trong trường hợp bạn cần liên lạc với họ khi bạn đến Australia.
 • Tiền Australia - có nhiều nơi đổi tiền tại các sân bay Australia và trong các thành phố, nhưng để được chuẩn bị tốt nhất bạn nên có một số tiền đô Australia mang theo trước khi rời khỏi nhà.
 • Phương tiện di chuyển từ sân bay - dù bạn dùng phương tiện công cộng, taxi, hoặc bạn được trường đón từ sân bay, điều quan trọng là bạn có tất cả các thông tin chi tiết gồm thời gian, đường đi và, các chi tiết liên hệ với trường nếu trường sắp xếp chuyến đi cho bạn. Nếu bạn cần một cái bản đồ để trợ giúp bạn đến chỗ ở từ sân bay, các bản đồ này sẽ có sẵn tại sân bay,hoặc bạn có thể in một bản trước khi đi.
 • Các thông tin của chỗ ở - Hãy chắc chắn bạn có địa chỉ của nơi bạn sẽ ở cũng như số điện thoại của họ và tờ xác nhận tiền đã trả, nếu bạn đã thanh toán tiền cho chỗ ở rồi.

Hải Quan và Cơ Quan Thuế Cửa Khẩu và Các luật về Kiểm Dịch

Bạn cần biết những gì mà bạn không thể mang vào Australia(opens in a new window) cùng bạn và vì thế mà bạn không nên mang theo. Mang thuốc bao gồm cần sa, ma túy, heroin, cocaine và thuốc có tác dụng kích thích là phạm luật ở trong nước và ngoài nước Australia. Và có một số khoản bạn phải trình báo trước khi đến Australia bao gồm:

 • Súng cầm tay, vũ khí và đạn dược.
 • Số tiền A$10,000 (hoặc số tiền ngoại tệ tương đương).
 • Một số thuốc.
 • Thức ăn, thực vật, động vật và những hàng hóa sinh học.

Bạn cũng nên biết đó là một phần thủ tục của công việc của họ, nhân viên Hải Quan và Cơ Quan Thuế Cửa Khẩu có thể hỏi hành khách bất cứ lúc nào, và chó nghiệ vụ cũng có thể được dùng để phát hiện ra thuốc bất hợp pháp hoặc hàng cấm nhập khẩu. Nếu bạn nghi ngờ, hãy trình báo hoặc nhờ một nhân viên Hải Quan và Cơ Quan Thuế Cửa Khẩu cho lời khuyên. Trình báo hàng hóa không nhất thiết có nghĩa hành lý của bạn sẽ bị kiểm tra.

Những người cố tình vi phạm những quy định của Hải Quan và Cơ Quan Thuế Cửa Khẩu và kiểm dịch Australia có thể bị phạt hoặc bị đưa ra tòa. Để tìm hiểu thêm về các luật kiểm định của Australia và những thứ mà bạn có thể mang vào nước này hãy xem trong trang web Bộ Nông Nghiệp, Thủy Sản và Lâm nghiệp(opens in a new window). Bạn còn có thể tìm thấy thông tin tại trang web cùa Dịch Vụ Hải Quan và Cơ Quan Thuế Cửa Khẩu Australia.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:

VĂN PHÒNG DU HỌC ISD

Tòa nhà Nexus số 7 ngõ 3 Liễu Giai, Q. Ba Đình, Hà nội

Hotline:  0912.313.786 (Ms Hoàng Yến)

 

Department of Agriculture and Water Resources

Bộ Nông Nghiệp và Tài Nguyên Nước có chức năng bảo vệ môi trường và các ngành nông nghiệp của Australia khỏi dịch bệnh và sâu hại thông qua việc quản lý các sản phẩm hoặc hàng hóa nhập khẩu, gồm thực phẩm, thực vật và động vật.

Bạn nên nắm vững những yêu cầu về an toàn sinh học của Australia khi chuẩn bị hành trang du học. Đừng mang hoa quả hoặc rau tươi, thịt, gia cầm, thịt heo, trứng, các sản phẩm từ sữa, cây trồng và hạt giống. Một vài sản phẩm sẽ không được phép đem vào Australia và một vài sản phẩm khác phải được kiểm soát chặc chẽ khi nhập khẩu.

Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ loại hàng hóa nào, hãy kê khai vào Phiếu Nhập Cảnh phát trên máy bay, hoặc đừng mang theo món đó. Việc không kê khai những hạng mục được yêu cầu sẽ khiến bạn bị phạt tại chỗ hoặc có thể bị truy tố.