TRANG TRÍ NỘI THẤT CÔNG MINH

Các tiểu bang tại Úc

Các tiểu bang tại Úc

Các tiểu bang tại Úc

Úc bao gồm 06 bang (New South Wales, Queensland, South Australia, Tasmania, Victoria và Western Australia) và 2 vùng lãnh thổ (Lãnh thổ thủ đô và Lãnh thổ phía Bắc). Đó là ngôi nhà được đánh giá là đứng thứ 05 trong số 30 địa điểm tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế (theo xếp hạng của University Ranking 2012). Cho dù bạn học khoá gì tại Úc, thời gian bạn ở Úc bao lâu, bạn lựa chọn nơi nào theo học đều không quan trọng bởi mỗi vùng đất, thành phố đều cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Các tiểu bang tại Úc

Úc bao gồm 06 bang (New South Wales, Queensland, South Australia, Tasmania, Victoria và Western Australia) và 2 vùng lãnh thổ (Lãnh thổ thủ đô và Lãnh thổ phía Bắc). Đó là ngôi nhà được đánh giá là đứng thứ 05 trong số 30 địa điểm tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế (theo xếp hạng của University Ranking 2012). Cho dù bạn học khoá gì  tại Úc, thời gian bạn ở Úc bao lâu, bạn lựa chọn nơi nào theo học đều không quan trọng bởi mỗi vùng đất, thành phố đều cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Vùng lãnh thổ thủ đô Canberra là thủ đô của nước Úc được xây dựng từ năm 1913, hiện nay có khoảng 300,000 người sinh sống.  Thành phố hiện đại, yên tĩnh, thân thiện và văn hoá đa dạng. Tại thành phố này bạn có thể chọn học tại trường Đại học Quốc gia (thuộc nhóm 08 trường đại học hàng đầu tại Úc), hay trường Đại học Canberra và Học viện Kỹ thuật Canberra.

Lãnh thổ phía Bắc nước Úc năng động và gần với Đông Nam của Châu Á. Đó là vùng đất giàu có về tự nhiên. Darwin là thành phố lớn nhất đồng thời là trung tâm thương mại và hành chính của vũng lãnh thổ này. Văn hoá ở thành phố này rất phong phú, người dân có quốc tịch từ hơn 100 nước trên thế giới. Lực lượng lao động trong thành phố này rất trẻ.

Bang New South Wales tập trung sự giàu có vào bậc nhất nước Úc về tài nguyên thiên nhiên với thủ đô là thành phố Sydney, cửa ngõ quốc tế thông thương với vùng Châu Á – Thái Bình Dương. Đó là trung tâm công nghiệp, Tài chính- Bảo hiểm, Bất động sản của nước Úc. Sinh viên quốc tế  khi đến Úc học rất yêu thích thành phố này vì đó là ngôi nhà của rất nhiều các trường đại học, các trường đào tạo nghề, các trường Anh ngữ. Các trường đại học tại bang này cũng như các đề tài nghiên cứu luôn có mối liên hệ chặt chẽ với các công ty, các tổ chức nghề để phát triển kiến thức và kỹ năng gắn với thực tiễn chuyên môn. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhận vị trí quan trọng trong các cơ quan của chính phủ cũng như các công ty hàng đầu trên thế giới. Bang New South Wales có trung tâm nghiên cứu lớn nhất nước Úc, xếp hạng tốt nhất trong vùng Châu Á – Thái Bình Dương về chất lượng của các tổ chức nghiên cứu.

Bang Queensland nổi tiếng bởi những bờ biển đẹp, hấp dẫn khách du lịch. Đó là một địa điểm thú vị để học, làm việc và sống. Brisbane -thủ đô của bang Queensland với dân số khoảng 2 triệu người, tốc độ phát triển về việc làm nhanh nhất tại Úc trong lĩnh vực công và tư. Tại thành phố này có hơn 177 các công ty tài nguyên và năng lượng lớn nhỏ khác nhau, phát triển trở thành nơi cung cấp năng lượng trên thế giới. Năm 2014 Brisbane sẽ là thành phố đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo thuộc nhóm G20.

Bang South Australia là mảnh đất của công nghệ, của các công trình nghiên cứu và sáng chế. Adelaide là thủ đô của bang này với 1,26 triệu dân, chi phí sinh hoạt rẻ nhất nước Úc. Nơi đây có 03 trường đại học của Úc và 02 trường đại học quốc tế. Nó được gọi là thành phố của các giải thưởng Nobel. Tại thành phố này thực phẩm và rượu vang nhiều hơn bất cứ nơi đâu ở nước Úc. Thành phố tràn ngập các lễ hội văn hoá, sinh viên quốc tế đến đây tham gia lễ hội cảm giác như mình đang sống trên quê hương của mình.

Bang Tasmania: Học sinh khi đến Tasmania thường tìm kiếm các khoá học về đào tạo dạy nghề, tiếng Anh hoặc các khoá học trong trường phổ thông bởi đây là ngôi nhà của các tổ chức giáo dục hàng đầu của Úc. Chọn bang này sinh viên quốc tế được học với nhiều sinh viên Úc hơn, điều này có nghĩa bạn nâng cao được khả năng Anh ngữ và bạn sẽ có cơ hội kết bạn với sinh viên bản địa. Tasmania là vùng đất yên bình và hiện đại. Nếu bạn xuất phát từ sân bay Melbourne sẽ mất 50 phút và từ Sydney mất 1,5 giờ để đến được Tasmania. Có 4 hãng máy bay với hơn 10 chuyến bay mỗi ngày tới Tasmania như vậy sinh viên rất thuận tiện trong việc di chuyển.

Bang Victoria với thành phố nổi tiếng trên thế giới- Melbourne. Đó là trung tâm thời trang, giải trí, của Úc. Năm 2012 theo tạp chí QS thì Melbourne được đánh giá là một trong 04 thành phố có chất lượng sống tốt trên thế giới cùng với Paris (Pháp), London (UK) và Boston (Mỹ). Tiêu chí để đánh giá căn cứ vào chất lượng cuộc sống, danh tiếng của các trường đai học nằm trong thành phố, tỷ lệ đa dạng của sinh viên quốc tế, việc làm và đáp ứng các nhu cầu của cuộc sống. Bang Victoria tập trung đầu tư lớn về giáo dục với việc xây dựng một hệ thống các trường đại học và các trung tâm nghiên cứu. Thành tịu về giáo dục chỉ ra tại bang này có đến 5 trường đại học đứng trong top 20 trường đại học nổi tiếng của Úc, một trường đại học đứng trong top 30 trường đại học trên thế giới, hai trường đại học đứng trong top 100 trường trên thế giới. Chính phủ của bang Victoria triển khai dich vụ Chăm sóc sức khoẻ  cho sinh viên quốc tế. Chính điều này đã khiến cho bang này trở thành bang đi đầu trong các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế. Dịch vụ này bao gồm trợ giúp, tư vấn, hỗ trợ về vấn đề sức khoẻ, việc làm, chỗ ở.

Bang Western Australia nối liền cửa thông thương với các nước trên thế giới và là bang có tỷ lệ xuất khẩu lớn nhất nước Úc. Với khí hậu trong lành, các con sông và bãi biển thiên nhiên tuyệt đẹp Tây Úc là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch và các nhà đầu tư. Người dân thân thiện, cơ sở hạ tầng được xây dựng mới như: sân bay quốc tế, tháp vệ tinh Perth, hệ thống đường sắt. Sinh viên quốc tế theo học tại đây với các chuyên ngành là thế mạnh như Y, Khoa học Sức khoẻ, Nông nghiệp, Địa chất, Kỹ thuật, Tái tạo các nguồn năng lượng, Quản lý Môi trường.