TRANG TRÍ NỘI THẤT CÔNG MINH

Nam Úc mở cửa đón sinh viên quốc tế trở lại sau Covid

Nam Úc mở cửa đón sinh viên quốc tế trở lại sau Covid

Nam Úc mở cửa đón sinh viên quốc tế trở lại sau Covid

Theo thông cáo chính thức của Thủ hiến bang Nam Úc, Nam Úc là tiểu bang đầu tiên được Chính phủ Liên bang phê duyệt kế hoạch mở cửa đón sinh viên quốc tế.

Đây là kết quả của các bên liên quan trong ngành nhằm mang lại một con đường an toàn và đảm bảo cho các du học sinh quay trở lại tiểu bang. Chính phủ Liên bang và các tổ chức giáo dục quốc tế đang họp bàn để đưa ra một kế hoạch an toàn và bảo mật.

“Giáo dục quốc tế là một phần quan trọng của nền kinh tế Nam Úc, đóng góp hơn 2 tỉ USD vào năm 2019, một phần được chi cho các nhà cung cấp giáo dục của chúng tôi như trường học và trường đại học, đồng thời cũng tạo ra sự thúc đẩy cho các lĩnh vực bán lẻ, khách sạn và du lịch”, Thủ hiến Steven Marshall nói.

“Sinh viên quốc tế đóng góp rất nhiều vào cấu trúc đa văn hóa của Nam Úc cùng với những lợi ích kinh tế rõ ràng cho khu trung tâm và tiểu bang nói chung, cứ ba sinh viên thì có một việc làm vào năm 2019, gần 20.000 việc làm được hỗ trợ bởi giáo dục quốc tế, điều này là trợ lực rất lớn đối với tiểu bang của chúng tôi.”

“Sức khỏe và sự an toàn của người dân Nam Úc là ưu tiên số một của chúng tôi. Vẫn còn nhiều việc phải làm với Khối thịnh vượng chung và các nhà cung cấp giáo dục nhưng điều chắc chắn là Giáo sư Spurrier và nhóm cộng sự của bà tại SA Health, cùng với Cảnh sát Nam Úc, là trung tâm của việc hình thành kế hoạch, đáp ứng tất cả những điều cần thiết theo các yêu cầu của Chính phủ Liên Bang.”

“Điều quan trọng cần lưu ý là kế hoạch không bao gồm người Úc trở lại, vì kế hoạch này sẽ được thực hiện ngoài giới hạn hiện tại, các cơ sở giáo dục và sinh viên sẽ chịu chi phí bay và kiểm dịch.”

Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư Stephen Patterson cho biết kế hoạch này là kết quả của rất nhiều công việc từ các bên liên quan trong ngành nhằm mang lại một con đường an toàn và bảo đảm cho sinh viên quay trở lại bang Nam Úc.

“Ngành công nghiệp là chìa khóa cho kế hoạch này và cộng đồng Nam Úc có thể yên tâm rằng các chuyên gia từ SA Health đã cho lời khuyên và thông báo kế hoạch này phù hợp với các nguyên tắc an toàn tương tự như việc đưa hàng trăm người lao động thời vụ đến Nam Úc an toàn”, Bộ trưởng Stephen Patterson cho biết.

“Cơ sở Huấn luyện bay Adelaide tại Parafield đã được phê duyệt về khả năng đáp ứng việc kiểm soát nhiễm trùng theo quyết định của SA Health, cơ sở này có thể đón 160 sinh viên sẽ hoàn thành đợt cách ly 14 ngày và thực hiện kiểm tra Covid-19 hàng ngày”.

Một trong những điều kiện tiên quyết đối với việc sinh viên đến là biên giới tiểu bang phải cho phép người dân đi lại trong nước.

Như vậy, Nam Úc là tiểu bang đầu tiên có thông báo chính thức về việc mở cửa đón sinh viên quốc tế đến học tập. Kế hoạch chi tiết vẫn đang được bàn bạc thêm. Hãy chuẩn bị hồ sơ từ bây giờ để sẵn sàng thực hiện kế hoạch du học ÚC của bạn.